Sự kiện thư pháp.

Sự kiện thư pháp vào ngày 31/10 vừa qua đã thu hút được 23 bạn sinh viên tham gia.

Thư pháp – mặc dù là một nét văn hóa du nhập vào từ Trung Quốc tuy nhiên nó ngày càng trở nên phổ biến cùng với sự phát triển của Phật Giáo. Hiện nay, học sinh tiểu học và học sinh cấp 2 ở Nhật vẫn được dạy về thư pháp mỗi tuần 1 tiết. Ở Nhật có một câu nói như thế này “Chữ viết thể hiện tâm hồn của con người”. Nếu chữ viết đẹp thì tâm hồn của người đó cũng đẹp. Những người trau chuốt chữ viết được xem là người chăm chỉ và nghiêm túc. Ở Việt Nam cũng có suy nghĩ giống như vậy, có phải không?

Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Đối với người Việt Nam thì Hán tự rất khó viết và cũng có rất nhiều bạn học sinh không thích viết. Tuy nhiên Hán tự thật sự rất thú vị. Mỗi chữ Hán đều có một ý nghĩa riêng, nếu chúng ta học chúng kết hợp với tìm hiểu ý nghĩa và bối cảnh ra đời của mỗi chữ thì chữ Hán sẽ trở nên rất dễ nhớ.

Trong sự kiện lần này, chúng tôi đã cùng có một phút tĩnh lặng, giữ cho tâm thanh tịnh trước khi bắt đầu luyện tập viết chữ. Trong cuộc sống hối hả ngày nay, đôi khi việc giữ cho tinh thần thoải mái, tập trung viết một chữ Kanji thật đẹp cũng có thể giúp chúng ta thư giãn rất nhiều. Những bạn có niềm yêu thích Thư pháp Nhật Bản nhất định hãy luôn giữ gìn thói quen viết Thư pháp này nhé.