GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG NHẬT CHUẨN ĐẦU RA NGOẠI NGỮ CỦA TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP HCM

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật, Tp Hồ Chí Minh (HCMUTE) là một trong những trường hàng đầu của Việt Nam về đào tạo kỹ sư công nghệ cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động và giáo  viên sư phạm kỹ thuật  cung cấp giáo viên cho các trường Đại học cao đẳng trên toàn Việt nam.

Cựu SV trường đã đang và sẽ thành công trong các tập đoàn đa Quốc gia trên thế giới và trong doanh nghiệp Nhật bản.

• Năm 2018 HCMUTE là trường công lập tiên phong của Việt nam cho phép sinh viên theo học được chọn chuẩn ngoại ngữ đầu ra Tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
  • Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp có thể tuyển chọn nhân sự là cử nhân kỹ sư công nghệ - nguồn lực chất lượng cao có trang bị ngoại ngữ tiếng Nhật.

Nội dung học: Học 4 năm học

-         Học các môn học chuyên ngành;

-         Tiếng Nhật được giảng dạy từ năm thứ nhất theo lộ trình đạt chứng chỉ N5, N4, N3;

-         Học kỹ năng sống tác phong công nghiệp theo chuẩn Nhật bản, hiểu biết và  tiếp cận gần hơn với văn hóa và con người Đất nước mặt trời mọc;

Đây là cơ hội lớn cho sinh viên:

1. Học bổng thực tập 3 tháng, 6 tháng, 11 tháng hưởng lương:  trải nghiệm kiến thức lý thuyết, thực hành tại các doanh nghiệp Nhật bản tại việt Nam hoặc tại Nhật;
  2. Đi làm việc tại Nhật với  mức lương kỹ sư từ 42 triệu đến 55 triệu khởi điểm cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp của các tập đoàn danh tiếng trên thế giới;
  3. Học bổng” Vừa đi làm vừa đi học “ do doanh nghiệp tuyển dụng và được doanh nghiệp cho học bổng 50% để hoàn thiện tiếng Nhật trong thời gian học tiếng đạt N2. Sau khi đạt N2 sinh viên tiếp tục làm việc tại công ty với mức lương cao.

Các trường ĐH học và công ty Nhật bản hợp tác với trường:

1-     Trường đã ký kết hợp tác với ĐH Nhật bản, Đại học Nagaoka, ĐH Tsukuba, ĐH JOSAI,  ĐH Josai, ĐH KIT, ĐH TEIKYO,…. Hợp tác trong nghiên cứu khoa học  thực hiện các dự án, chuyển giao công nghệ, hợp tác trong đào tạo và cung cấp thiết bị cho thực tập và đào tạo cho học sinh sinh viên;

2-     Trường đã hợp tác với các trường dạy tiếng Nhật: ELHE, AKKAMONKAI, SENĐAGAIA , ACC, KURUMA, GAG,….

3-     Hiệp hội Tiếng nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán JLAN hợp tác với trường chọn VJEC HCMUTE  là Trung tâm khảo thí JLAN TEST khu vực phía Nam Việt nam.

-      Trường ĐHSPKT TP HCM công nhận chứng chỉ N4, J4 JLAN TEST làm chuẩn đầu ra ra tiếng Nhật .

-       Sv sẽ rất thuận lợi trong công tác kiểm tra đánh giá kiến thức tiếng Nhật của mình thông qua các kỳ thi JLAN TEST tại trường.

4-      Ký kết hợp tác với doanh nghiệp và đặc biệt Trường đã và đang hợp tác với nhiều tập đoàn lớn của Nhật bản: Như TOYOTA, OMRON, MITSHUBISHI, PANASONICS, công ty MITANI, HẠJIME NIPPO, ASEGONIA, NEXT AGE, HAKUUNSHA, Với Hiệp hội Công nghệ thông tin, điện tử, tự động hóa công nghiệp vùng Kansai – KEIS bao gồm ( Hiệp hội KEIS có 82 doanh nghiệp vừa và nhỏ) ,  …

Lãnh vực đã ký kết hợp tác với doanh nghiệp:

• HỌC BỔNG ĐI THỰC TẬP HÀNG NĂM VỚI CÁC DOANH NGHIỆP

3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hưởng lương

• TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP ĐI LÀM TẠI NHẬT LƯƠNG KỸ SƯ

với chi phí dịch vụ thấp nhất

• HỌC BỔNG VỪA ĐI LÀM VỪA ĐI HỌC HOÀN THIỆN TIẾNG NHẬT: Doanh nghiệp tài trợ 50% học phí học và được ở và làm việc tại công ty học đến N2 và chuyển visa đi làm việc .

CÁC LỚP TẠI  VJEC NĂM 2018

Logo_JPEG

- Khóa đầu tiên 2018 Chương trình Chuẩn đầu ra tiếng Nhật có 110 sinh viên năm thứ nhất chọn học Tiếng Nhật. Đặc biệt sinh viên  CLC đang tích cực học tập vừa Tiếng Anh (9 tín chỉ) và vừa tiếng Nhật để đạt được các học bổng Đi thực tập, đi làm nêu trên. Mỗi lớp trung bình 25 sinh viên đang học buổi tối.

- Học bổng thực tập Hiệp Hội KEIS đã tuyển dụng 17 sinh viên từ tháng 5/2018. Sinh viên đang tích cực học tập và hoàn tất hồ sơ để tháng 3/2019 các sinh viên sẽ lên đường đi thực tập 3 tháng tại Nhật; Học bổng toàn phần bao gồm Vé máy bay và bảo hiểm chi phí ăn ở .

- Học bổng vừa Học vừa làm HAKUUNSHA  dành cho các kỹ sư đang triển khai cho 7 kỹ sư chuẩn bị sang Nhật vào tháng 3/2019 ;

- Tuyển dụng trực tiếp từ các công ty ( Các chi phí dịch vụ thấp nhất: 100% tài trợ vé máy bay do phía công ty hỗ trợ) hàng trăm sinh viên đã được đi làm và hiện tại rất biết ơn Trường ĐHSPKT TP CHM và TT VIỆT NHẬT VJEC.