Tác giả :

Sự kiện thư pháp.

Sự kiện thư pháp vào ngày 31/10 vừa qua đã thu hút được 23 bạn sinh viên tham gia.

Thư pháp – mặc dù là một nét văn hóa du nhập vào từ Trung Quốc tuy nhiên nó ngày càng trở nên phổ biến cùng với sự phát triển của Phật Giáo. Hiện nay, học sinh tiểu học và học sinh cấp 2 ở Nhật vẫn được dạy về thư pháp mỗi tuần 1 tiết. Ở Nhật có một câu nói như thế này “Chữ viết thể hiện tâm hồn của con người”. Nếu chữ viết đẹp thì tâm hồn của người đó cũng đẹp. Những người trau chuốt chữ viết được xem là người chăm chỉ và nghiêm túc. Ở Việt Nam cũng có suy nghĩ giống như vậy, có phải không?

Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Đối với người Việt Nam thì Hán tự rất khó viết và cũng có rất nhiều bạn học sinh không thích viết. Tuy nhiên Hán tự thật sự rất thú vị. Mỗi chữ Hán đều có một ý nghĩa riêng, nếu chúng ta học chúng kết hợp với tìm hiểu ý nghĩa và bối cảnh ra đời của mỗi chữ thì chữ Hán sẽ trở nên rất dễ nhớ.

Trong sự kiện lần này, chúng tôi đã cùng có một phút tĩnh lặng, giữ cho tâm thanh tịnh trước khi bắt đầu luyện tập viết chữ. Trong cuộc sống hối hả ngày nay, đôi khi việc giữ cho tinh thần thoải mái, tập trung viết một chữ Kanji thật đẹp cũng có thể giúp chúng ta thư giãn rất nhiều. Những bạn có niềm yêu thích Thư pháp Nhật Bản nhất định hãy luôn giữ gìn thói quen viết Thư pháp này nhé.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

TT Hướng Nghiệp và Đào tạo Việt Nhật - VJEC,  Copyright © 2017 Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại hotline : 0963 512 513 /0934 18 18 13; -  (+ 02 .8 ) 372 21 223/line : 48668; (+02.8) 389 78 596 Web :vjec.hcmute.edu.vn - fb/vietnhatvjec - fanpage: vietnhat.spkt

Truy cập tháng: 6,409

Tổng truy cập:81,433