15871915 1851888798424686 2395680457811464027 n

15825948 1851888958424670 1100202528917972693 n

Lễ ký kết hợp tác đào tạo quốc tế giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và các doanh nghiệp Nhật Bản

Thứ sáu - 06/11/2015 06:56

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM VÀ CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

Vào ngày 05 tháng 11 năm 2015, lễ ký kết hợp tác giữa trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE) và doanh nghiệp Nhật Bản đã được diễn ra.

kyket2

Thông qua mục tiêu hợp tác đào tạo, sự hợp tác giữa HCMUTE và 3 công ty  Innov group, Batavia Incubation Co. Ltd , Nhattinhvirt  JSC and Vietvang SJC được coi là một sứ mệnh to lớn nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực IT cao cấp tại Việt Nam. Sự kiện sẽ tạo điều kiện cho nhiều sinh viên có thể tham gia chương trình hợp tác trong thời gian tới cũng như có ý nghĩa quan trọng đối với mối quan hệ hợp tác của hai bên. Trong buổi ký kết, về phía nhà trường có sự tham gia của TS. Ngô Văn Thuyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, bà Trần Thu Hà – Giám đốc trung tâm hướng nghiệp và đào tạo Việt Nhật (Vjec), ông Đậu Trọng Hiển – Phó Giám đốc trung tâm hướng nghiệp và đào tạo Việt Nhật (Vjec),ông Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Quản lý khoa học và HTQT, ông Nguyễn Vũ Lân - Phó phòng Quản lý khoa học và HTQT, ông Đặng Thanh Dũng – Trưởng khoa CNTT. Về phía công ty Batavia - Incubation, buổi lễ có sự góp mặt của Giám đốc công ty – ông Miyata Akira, công ty Innov Group có ông Nakagawa Hidehiko và công ty Nhattinhvirt  JSC and Vietvang SJC có ông Hoàng Hải Triều – Giám đốc công ty.

Trong cuộc nói chuyện ông Nakagawa Hidehiko đã nhấn mạnh: ”Với bề dầy nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các kỹ sư cầu nối tại Nhật Bản cũng như ở Việt Nam, ông mong muốn góp phần cống hiến cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực IT của Việt Nam nói chung cũng như của đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói riêng”.

Chia sẻ về bề dày gắn kết của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM với các doanh nghiệp Nhật Bản, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học ông Ngô Văn Thuyên khẳng định: “Đây là cơ hội tốt để sinh viên trường có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng sự gắn kết giữa hai bên sẽ được chi tiết hóa bằng các hoạt động cụ thể hơn giữa Trường với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới”.

Nội dung của lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm hướng nghiệp và đào tạo Việt Nhật với 3 công ty trên là việc hợp tác để đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp Nhật bản trong lành vực IT . Trung tâm Việt Nhật (Vjec) của trường sẽ cùng với các công ty xây dựng chương trình "Expertise + 1 "cho học sinh và sinh viên.

Mục tiêu hợp tác của trung tâm hướng nghiệp và đào tạo Việt Nhật (Vjec) và 3 công ty trên gồm có các phần sau:.

- Đào tạo kiến thức, kỹ năng, tác phong công nghiệp cho các sinh viên để sinh viên sau khi ra trường có khả năng đáp ứng với công việc và áp lực của các công ty Nhật Bản.

-Được thực tập ở các công ty Nhật Bản ở Việt Nam.

-Sau khi ra trường sẽ hỗ trợ tư vấn tuyển dụng và giới thiệu cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp IT Nhật Bản ở Việt Nam và Nhật Bản cho các sinh viên đã tốt nghiệp và thành tích xuất sắc.

Kết thúc lễ ký kết, ông Miyata Akira đã nói: “ông muốn quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn thông qua những hợp tác bền vững như thế này”.